Chuyên mục
Tin tức

Tin vui: Người tham gia PrEP Việt sẽ được tiêm chủng Viêm gan B miễn phí

Từ ngày 28/10/2019, nghiên cứu sẽ giới thiệu những người tham gia (NTG) chưa có miễn dịch với viêm gan B (HBsAb – ở tuyển chọn) đi tiêm chủng vắc xin viêm gan B. Loại vắc xin được sử dụng là Engerix B của hãng GSK. Là loại vắc xin tốt nhất của Bỉ với phác đồ sử dụng là 3 mũi ở 0, 1, 6 tháng.

Điều kiện được tiểm chủng là người có HBsAg âm tính và HBsAb âm tính mà chưa tiêm chủng đủ 3 mũi vắc xin viêm gan. Các bác sỹ sẽ xem lại xét nghiệm ở tuần sàng lọc, nếu HBsAb âm tính và NTG chưa tiêm chủng đủ 3 mũi là những người cần phải tiêm chủng.

Nếu NTG đã làm xét nghiệm HBsAg trên 6 tháng hoặc có nghi ngờ phơi nhiễm với viêm gan B các bác sỹ cần chỉ định làm XN HBsAg trước khi tiêm chủng. Chỉ giới thiệu đi tiêm chủng khi HBsAg -. Việc chỉ định xét nghiệm HBsAg các bác sỹ có thể bắt đầu làm từ ngày hôm nay 22/10/2019.

Người tham gia sẽ được nghiên cứu giới thiệu xuống phòng khám Yên hòa tiêm chủng như các bác sỹ vẫn làm ở tuần 2 và các bạn trợ lý hoặc y tá sẽ đưa NTG xuống phòng tiêm chủng. Tiêm xong NTG sẽ được ký tên vào danh sách tiêm chủng ở dưới Yên hòa và gửi lại phiếu tiêm chủng cho cán bộ nghiên cứu sau mỗi mũi tiêm để giúp nhắc lịch và ghi nhận vắc xin. Khi NTG hoàn thành cả 3 mũi tiêm thì nghiên cứu sẽ copy lại phiếu để lưu hồ sơ và trả lại phiếu tiêm chủng gốc cho NTG.

Best,
Nghiên cứu PrEP Việt.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *