Ngày 18/05/2020 vừa qua, Mạng lưới nghiên cứu HPTN 083 thế giới đã tuyên bố “thuốc tiêm Catebogravir đã được chứng minh là an toàn và hiệu quả đối với cộng đồng đồng tính nam và chuyển giới nữ”. Chứng minh này đã được công bố bởi ViiV Heath Care – Công ty dược phẩm chuyên phát triển các phương pháp điều trị HIV, đơn vị tài trợ chính cho mạng lưới HPTN 083. Đây là kết quả thành công và là đích đến cuối cùng của nghiên cứu HPTN 083 trên toàn thế giới.

Đến tới buổi gặp mặt, người tham gia đều được giao lưu và chia sẻ.

Tại Việt Nam, nghiên cứu HPTN 083 được lấy tên là PrEP Việt với ý nghĩa là PrEP dành cho người Việt. PrEP Việt do Trường đại học Bắc Carolina phối hợp với Trường Đại học Y Hà nội, Bệnh viện 198, và Bệnh viện Bạch Mai thực hiện.

Để chúc mừng cho thành công của nghiên cứu, cũng như cảm ơn sự đóng góp quan trọng của người tham gia trong suốt ba năm vừa qua, ngày 11 tháng 7 năm 2020, Nghiên cứu PrEP Việt đã tổ chức cuộc gặp mặt thường kì 3 tháng một lần dành cho người tham gia trong nghiên cứu với chủ đề: “Chúc mừng thành công – Tiệc mừng Cabotegravir”.

Tại buổi gặp mặt, bác sĩ Lê Thị Thanh, Quản lý lâm sàng của nghiên cứu đã chia sẻ những kết quả chính của nghiên cứu, dự kiến quy trình của nghiên cứu trong giai đoạn tiếp theo. Bác sĩ Thanh cũng thay mặt những cán bộ nhân viên của nghiên cứu cảm ơn sự đóng góp to lớn của các bạn người tham gia đối với thành công của nghiên cứu. Với sự tham gia của 199 bạn người tham gia được tuyển mộ và duy trì trong suốt ba năm, PrEP Việt tự hào là một trong những cơ sở nghiên cứu có tiến độ tuyển mộ nhanh và duy trì tốt nhất thế giới. Kết quả này có được là nhờ sự nỗ lực hết mình của nhóm Tuyển mộ trong việc tuyển mộ và duy trì người tham gia, sự đón tiếp và chăm sóc chuyên nghiệp, nhiệt tình của các cán bộ khu lâm sàng của nghiên cứu. Hơn hết, là nhờ vào sự tham gia tự nguyện và xuyên suốt trong thời gian dài của các bạn người tham gia.

Buổi gặp mặt với sự tham gia của 30 người tham gia của nghiên cứu đã được diễn ra trong không khí cởi mở và sự hào hứng nhiệt tình đặc biệt của các bạn người tham gia nghiên cứu trong những trò chơi vui nhộn gắn kết và những phần quà thú vị. Kết thúc buổi gặp mặt, PrEP Việt rất hạnh phúc khi được nhận lại những tấm thiệp bày tỏ tình cảm yêu mến của các bạn người tham gia dành cho nghiên cứu nói chung và các cán bộ, nhân viên của nghiên cứu nói riêng. Những tình cảm này đã tiếp thêm động lực cho PrEP Việt tiếp tục hành trình nhiều ý nghĩa của mình.

Dưới đây là một số hình ảnh trong sự kiện.

Điều phối khu lâm sàng – Bác sĩ Lê Thị Thanh cắt bánh cùng Điều phối tuyển mộ viên – Bà Trần Thị Hòa
Chiếc bánh Chúc mừng của HPTN083 gửi tới người tham gia trong bữa tiệc.
Không quên lưu lại bức hình kỉ niệm trước khi buổi offline kết thúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *