La Khánh – Á quân The PrEP 2019: “Mình sẽ tiếp tục chung sức, cho đến khi Sài Gòn khoẻ hẳn mới thôi!”

Giữa tâm dịch TP Hồ Chí Minh, chàng Á Quân The PrEP 2019 điển trai Nguyễn La Khánh đã chia sẻ tới PrEP Việt những dòng viết rất xúc động về hành trình lao vào tâm dịch, tiếp sức cho các chiến sĩ y tế tuyến đầu của mình. Hiện tại, Khánh đang là tình nguyện viên trực tiếp hỗ trợ công tác tiêm chủng vắc xin. PrEP Việt tin rằng, “Sài Gòn hôm nay mưa”, nhưng Sài Gòn sẽ sớm khoẻ lại, khi cả nước cùng chung vai, và khi có thêm những trái tim nhiệt huyết vì cộng đồng như Nguyễn La Khánh

“Tình hình dịch bệnh ở Việt Nam nói chung cũng như Saigon nói riêng đang rất căng thẳng, tính mạng người dân bị đe doạ bởi dịch bệnh. Mình được biết TP HCM đang tổ chức các điểm tiêm chủng vắc xin cho người dân, nhưng thiếu lực lượng nhân viên y tế. Có sẵn chuyên môn ngành Y trong tay (dù sau khi tốt nghiệp mình không theo nghề) cộng với “máu” tình nguyện vẫn luôn chảy trong người, mình xung phong xin vô đội tiêm của Quận liền!Đúng như câu nói “đúng người đúng thời điểm” – Cộng đồng cần người – còn mình thì muốn góp công góp sức. Có đi tình nguyện trong thời điểm này, Mình mới thấm thía sự vất vả và khó khăn của ngành y tế nói chung cũng như các y bác sĩ nói riêng. Để đảm bảo an toàn, mình và các y bác sĩ, điều dưỡng tham gia chống dịch, tiêm chủng… cần mặc đồ bảo hộ kín mít, sát khuẩn vô trùng liên tục, mà bộ đồ đó mặc liên tục thời gian làm việc ở thời tiết Sài Gòn thì thật sự rất nóng và khó chịu, chưa kể còn gặp khó khăn trong việc uống nước, khi đi vệ sinh … nhưng chưa bao giờ thấy an than câu nào, mà ngược lại mọi người đều hăng say làm việc.

Mọi người biết tại sao không? Vì ngoài kia, chính là gia đình, là người thân, bạn bè, là đồng bào của chúng ta. Tất cả đang bị đe doạ bởi đại dịch Covid 19, nên khi đã mang lên vai nhiệm vụ và quyết tâm chiến đấu với đại dịch – mọi người đều nghiêm túc và dốc hết tâm sức. Đến nay Khánh đi theo đội tiêm là ngày thứ 4 rồi, nhiều cảm xúc lắm …

Cái giây phút chiếc kim chích vắc xin xuyên qua da của đồng bào mình, dù là có người nhăn mặt đó, có người né đó, nhưng giây phút ấy mình thầm biết trong lòng họ cảm thấy an tâm phần nào, vì đã được thêm 1 lớp màng để bảo vệ trước đại dịch Covid-19 rồi. Nhìn lại cảm xúc sau 4 ngày quên ăn quên ngủ với đội tiêm chủng, Khánh cảm thấy tự hào và hạnh phúc vì mình đã góp một phần công sức nhỏ vào công cuộc chống dịch của cả nước.

Kết thúc đợt tiêm ở quận này, Khánh sẽ tiếp tục xin đi tình nguyện ở quận khác, và tiếp nữa là bệnh viện dã chiến, cho đến khi Sài Gòn khoẻ hẳn mới thôi”- La Khánh – Từ Sài Gòn yêu dấu!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *